Tìm kiếm nội dung

22/04/2015

giá ngâm hóa chất


Sáng 7/5, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh thực phẩm TP HCM phát hiện 2 cơ sở sản xuất giá đỗ dùng hóa chất và đậu xanh không rõ nguồn gốc để ủ thành những cọng giá đỗ đẹp mắt, không có rễ, lá.
Hai cơ sở sản xuất giá này nằm cạnh nhau trên đường Đỗ Thừa Luông (quận Tân Phú). Đoàn kiểm tra phát hiện nhiều bao đỗ xanh (loại 50kg) và 2 loại hóa chất không rõ nguồn gốc.
Chủ 2 cơ sở khai nhận, đỗ xanh là nguyên liệu để sản xuất giá được giao tận nơi với chi phí khoảng 2 triệu đồng một bao (loại 50kg). Số hóa chất cũng được chào hàng tận cơ sở với giá vài chục nghìn đồng một vỉ 20 tuýp.
giá ngâm hóa chất

Chủ cơ sở cho biết mua loại đỗ xanh này để sản xuất giá đẹp, bởi đậu trong nước cho ra sợi giá nhỏ, khó bán. Theo họ, những hạt đỗ được ngâm hóa chất, quá trình ủ sẽ ra giá không có rễ và lá mà lại to đẹp, nhờ vậy dễ bán hơn.

Xác định 2 cơ sở này đã sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc trong hoạt động sản xuất và không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định, đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính. Mỗi cơ sở bị phạt 20,4 triệu đồng.
Máy làm giá đỗ tự động công nghệ Việt, Máy Làm Giá Đỗ Tại Nhà, Máy làm giá đỗ‎, Thiết bị làm giá đỗ, Máy làm giá đỗ sạch

Read more: http://www.maylamgiado.com.vn
thời gian gần đây, lực lượng chức năng đã liên tục bắt giữ các vụ vận chuyển thuốc kích thích tăng trưởng cho giá đỗ không rõ nguồn gốc được nhập trái phép vào Việt Nam, tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho người tiêu dùng.

Theo những người chuyên làm giá đỗ, loại thuốc này đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam khoảng vài năm nay và đã trở thành loại thuốc dùng phổ biến của các đầu nậu làm giá đỗ.

Hiện, giá đỗ dùng thuốc được bán tràn lan tại các chợ đầu mối và chợ dân sinh. Tuy nhiên, cách phân biệt giá đỗ dùng thuốc kích thích hay không rất đơn giản. Theo đó, giá đỗ tự làm thường gầy hơn và sẽ có phần dễ dài như sợi chỉ, còn giá dùng thuốc thì không và nhìn rất mập mạp, đẹp mắt.

Viện khoa học hình sự, Bộ Công an cũng cho biết, hóa chất này không thuộc loại được dùng trong thực phẩm do Bộ Y tế Việt Nam quy định.

Dưới đây là phóng sự phản ánh của nhóm phóng viên VTV, mời quý vị cùng theo dõi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét