Tìm kiếm nội dung

27/05/2015

tại sao làm giá đỗ bằng máy trồng rau mầm bị gầy và nhiều lá

tại Sao em làm giá đỗ bằng máy trồng rau mầm bị gầy và nhiều lá

Hôm nay em hướng dẫn mọi người cách làm giá đỗ mới, mà em thấy mập hơn và rễ giá ngắn hơn nhé:

Cách làm: trường hợp vật chứa ko có lỗ, ở đây em dùng 1 bình gốm: cho đỗ vào 1 bình gốm, trải đều ra, có thể trải dày cũng đc, rồi lấy khăn trắng ủ lên phía trên. Nếu ko có tre nứa để găm lại cho chặt, thì lấy 1 vật có kích thước bằng đúng lòng của bình gốm và có bề mặt phẳng, đè trực tiếp lên khăn - như vậy khi tưới nước thì các bác có thể dốc ngược thoải mái, ko lo đỗ bị xô lệch đi nhé! Đợt này em chăm chỉ, mỗi ngày tưới nước 2 lần, mỗi lần cứ ngâm khoảng 20 phút.

Vật chứa của em đây, hơi nhỏ, nhưng em chả có cái gì tốt hơn :D:
Photobucket

Thành quả vào ngày thứ 2 đây ạ, rễ ngắn, thân mập:
Photobucket

Vì vật chứa ko có lỗ thoát nước, nên em thường để úp ngược lên để nước chảy hết ra và đè 1 can 2 lít nước lên trên:
Photobucket

Ngày thứ 3 đây ạ:
Photobucket

Các ảnh chụp lần này nhìn hơi nhỏ hơn so với bên ngoài, vì vật chứa khá sâu, nên ko chính xác được. Nói chung, mọi người cứ phải thử làm xem thực hư thế nào :D.

Thành quả sau 3 ngày 1 đêm nhé:
Photobucket

Photobucket

Kết luận: thành phẩm mập, nhìn cũng vui mắt chẳng kém gì giá chân dài, rễ ko mọc nổi, những em ở dưới chả thấy rễ đâu, hi vọng ko ai bảo mình dùng thuốc nhá. Giá bị đen có lẽ do cả mấy hạt bị hỏng ở trong lây sang những hạt khác. Nhưng kiểu làm dày thế này, rất dễ bị hỏng.

Nói chung em thấy thú vị nhất phần rễ giá, he he.

Chú ý cho ai muốn làm vào trong nồi, có thể kiếm 1 cái rổ bỏ vừa trong nồi, tưởng tượng làm sao để khi mình dốc ngược lại, thì giá ko bị xô lệch nhé. Kiếm 1 cái rổ có khi dễ hơn đi tìm tre nứa, tìm rồi cũng ko biết găm thế nào cho chặt í chứ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét