Tìm kiếm nội dung

11/06/2015

Hướng Dẫn Trồng rau mầm bằng máy làm giá đỗ GV 102

Hướng Dẫn Trồng rau mầm bằng máy làm giá đỗ GV 102


Bước 1 : Chuẩn bị hạt giống rau mầm ( Có thể trồng rau mầm Củ Cải trắng, Củ Cải đỏ, Rau muống, Hướng Dương, Súp lơ……)

Bước 2 : - Vệ sinh thiết bị

Bước 3: - Lắp phên 1 – ngửa 4 chân lên

Bước 4: - Lấy 3 tờ giấy ăn ( chúng ta vẫn thường dùng hàng ngày ) để lên phên 1, lấy bình xịt hoặc rẩy nước làm ướt giấy ăn.

Bước 5: Rải đều 1 lớp hạt giống lên phên 1 ( chỉ rải 1 lớp và khoảng cách giữa các hạt là 1mm)- vẩy nước hoặc dùng bình xịt làm ướt hạt giống. Sao cho hạt giống ướt đều

Bước 6 : Lắp phên 2 – úp 4 chân xuống

Bước 7 : Lắp phên 3 – khe hở song song phên 2 . ( Lưu ý khi trồng rau mầm chỉ dùng 3 phên. Không dùng thanh ngang, ống định hướng và những chi tiết còn lại )
- Sau đó để bình vào nơi thoáng mát, tránh ánh sáng. Mỗi ngày dùng vòi hoa sen tưới nước cho hạt mầm 3 lần, tưới đều 1 lượt lên phên 3 là nước sẽ tự ngấm xuống hạt mầm . ( lưu ý chỉ tưới nước chứ không cho uống nước giống như trồngGiá ).

- Sau 2 ngày, tháo phên 3 và phên 2 . Để bình ở nơi thoáng mát, có ánh sáng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp ( có thể ở gần cửa sổ hoặc ban công ). Một ngày tưới nước 3 lần, tốt nhất là dùng bình xịt, xịt đều.

Sau 5 đến 7 ngày là chúng ta có thể thu hoạch ( tùy thời tiết, mùa hè 5 ngày, mùa đông 7 ngày ). Úp ngược bình xuống và gõ nhẹ, phên 1 sẽ rơi xuống và chúng ta nhấc lớp giấy ăn ra, cắt bỏ lớp rễ . Nếu chưa ăn ngay thì cho vào hôp hoặc túi nilon bảo quản ngăn mát tủ lạnh trong vòng 7 ngày.

Cảm ơn bạn đã dùng sản phẩm của chúng tôi, chúc các bạn thành công.

hoặc tham khảo : 

Media http://www.maylamgiado.com.vn/p/me.html

Tin tức : http://goo.gl/OOwy2W

Video : http://goo.gl/3QW0J5

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét