Tìm kiếm nội dung

10/09/2015

ĂN NHIỀU GIÁ ĐỖ CÓ TỐT KHÔNG?

Hỏi: Chào bác sĩ,Tôi 32 tuổi. Vợ chồng tôi lấy nhau cũng hơn 2 năm rồi nhưng chưa thấy có cháu. Chúng tôi cũng có đi khám ở một vào bệnh viện nhưng vẫn chưa rõ nguyên nhân là gì. Vợ tôi kém tôi 1 tuổi.
Gần đây, sau khi tìm hiểu và nghe mọi người mách bảo, vợ tôi bảo rằng ăn giá đỗ rất tốt cho chuyện sinh nở của nam giới. Thế nên ngày nào cô ấy cũng mua giá đỗ và bắt tôi ăn. Thú thật tôi không ghét ăn giá đỗ nhưng nếu ngày nào cũng phải ăn thì tôi cảm thấy rất khó. Xin hỏi, ăn giá đỗ có thực sự tốt không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cám ơn bác sĩ nhiều.
Thành V. (Hà Nội)

ĂN NHIỀU GIÁ ĐỖ CÓ TỐT KHÔNG?

Đáp: Chào bạn Thành V.Rất chia sẻ với tình trạng của vợ chồng bạn hiện tại. Nếu trong hơn 2 năm chung sống, vợ chồng bạn hoàn toàn không dùng biện pháp tránh thai mà vẫn không thấy có con thì đây là dấu hiệu của vô sinh. Bạn cần đi khám tại những đơn y tế chuyên khoa có các bác sĩ đầy đủ chuyên môn và thiết bị y tế về khám chữa vô sinh.
Giá đỗ được biết tới từ lâu và là rau mầm rất được ưa thích hiện nay. Giá đỗ được chế biến từ các loại đỗ (xanh, đỏ, đen, tương ...) So với nguyên hạt thì ở dạng giá đỗ mang lại nhiều chất dinh dưỡng hơn rất nhiều.
Trong giá đỗ có rất nhiều protein, các loại vitamin (C , kẽm, vitamin B2, B12, omega3…) hay acid amin cần thiết cho cơ thể. Tuy vậy nhưng lượng calo đem lại lại thấp nên giá đỗ trở thành loại thực phẩm khá “hot”.
Tác dụng của giá đỗ là dễ tiêu hoá, tăng lượng hormone trong cơ thể con người, hỗ trợ điều trị các bệnh béo phì, cholesterol trong máu cao, tim mạch, huyết áp, xơ vữa mạch máu và các bệnh ung thư khác… Bên cạnh đó, đây cũng là loại thực phẩm rất tốt cho nam giới bị yếu sinh lý, người dễ xảy thai, và có dấu hiệu hiếm muộn…
Đặc biệt, với nam giới, giá đỗ có tác dụng giúp cho những chú tinh binh khoẻ mạnh, hoạt động tốt, tăng khả năng sinh sản ở phái mạnh.

http://www.maylamgiado.com.vn/

Tuy nhiên, không phải vì nó tốt mà chúng ta có thể lạm dụng. Vợ chồng bạn nên hiểu rằng, cái gì quá cũng không hề tốt. Hơn thế nữa nếu bạn ăn hàng ngày với tỉ lệ nhiều thì không những ảnh hưởng tới tâm lý mà còn ảnh hưởng tới hệ thống ruột, dạ dày và các chất khác.
Ngoài ra, vì giá đỗ hiện nay không hoàn toàn đảm bảo nên tốt nhất nên ăn giá tự làm hoặc mua sẵn tại những nơ tin tưởng, cũng không nên ăn giá khi còn sống.
Vợ chồng cần hiểu và thông cảm cho nhau, chữa vô sinh cũng cần khoa học, không nên chữa một cách “vô tội vạ”.
Chúc 2 vợ chồng sớm có tin vui.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét