Tìm kiếm nội dung

21/09/2015

Món súp giá đỗ đậu nành và kim chi


HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN SÚP GIÁ ĐỖ ĐẬU NÀNH VÀ KIM CHI
Món súp giá đỗ đậu nành và kim chi là một món ăn Hàn Quốc có tên là Kimchi Kongnamul Guk. Món súp được chế biến với nguyên liệu chính là giá đỗ đậu nành (Kongnamul) cùng kim chi. Giá đỗ đậu nành là một món rau mầm khá phổ biến tại Hàn Quốc. Giá đỗ đậu nành có chứa rất nhiều các loại Vitamin B, Vitamin C và nhiều protein. Do đó các món sử dụng giá đỗ đậu nành nói chung và món súp giá đỗ đậu nành và kim chi nói riêng thường được sử dụng để điều trị các bệnh về cảm lạnh tại Hàn Quốc. Sự có mặt của kim chi trong món ăn sẽ làm món súp có thêm vị cay và còn hỗ trợ cả các bệnh nhân bị viêm xoang. Món súp truyền thống được chế biến cùng nước dùng cá cơm, tuy nhiên bạn có thể sử dụng nước dùng thịt bò hoặc nước sạch để thay thế cũng được. Món súp này thường được sử dụng trong những ngày đông lạnh. Nào hãy cùng iHuongdan vào bếp để cùng thực hiện món súp hấp dẫn và bổ dưỡng này nhé.


PHẦN 1: CÁC LOẠI NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ CHẾ BIẾN MÓN SÚP GIÁ ĐỖ ĐẬU NÀNH VÀ KIM CHI
Để phục vụ cho khẩu phần ăn của ba người, các bạn cần chuản bị những loại nguyên liệu sau
Mười con cá cơm khô loại to
Một lít nước sạch
Hai miếng tảo biển Dashima khô (có dạng hình vuông với cạnh có độ dài khoảng ba inch)
Ba lạng giá đỗ đậu nành
Hai lạng kim chi đã lên men đầy đủ (sử dụng loại kim chi được ngâm càng lâu càng tốt)
100 ml nước ngâm kim chi
Một thìa cà phê bột ớt đỏ Hàn Quốc Gochugaru
Hai thìa cà phê nước súp tương đậu nành Hàn Quốc Guk Ganjang (hoặc bạn có thể sử dụng một thìa cà phê tôm ướp muối Hàn Quốc Saewoojeot)
Một củ tỏi to
Một cây hành lá tươi
Muối và hạt tiêu cùng một số loại gia vị khác tùy theo sở thích của bạn như nước mắm, mì chính…

Bạn có thể tìm mua bột ớt đỏ Hàn Quốc Gochugaru và nước súp tương đậu nành Hàn Quốc Guk Ganjang hoặc tôm ướp muối Hàn Quốc Saewoojeot tại các cửa hàng bán thực phẩm Hàn Quốc

PHẦN 2: THỰC HIỆN CHẾ BIẾN MÓN SÚP GIÁ ĐỖ ĐẬU NÀNH VÀ KIM CHI
Bước 1: Thực hiện sơ chế các loại nguyên liệu
Rửa qua cá cơm và tảo biển Dashima rồi ngâm chúng trong một lít nước sạch trong thời gian ít nhất là nửa tiếng.
Rửa sạch giá đỗ đậu nành trong một chậu nước vài lần để lọc bỏ hết phần vỏ đậu. Sau đó rửa lại giá đỗ dưới vòi nước rồi để giá đỗ vào rổ và để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ rồi rửa sạch và băm nhuyễn
Hành lá rửa sạch, bỏ phần rễ và thái thành các đoạn ngắn có độ dài khoảng một inch.
Thái kim chi thành các miếng nhỏ có độ dài khoảng nửa inch.


Bước 2: Thực hiện chế biến nước dùng cá cơm

Đổ cả hỗn hợp cá cơm, tảo biển Dashima và phần nước ngâm chúng vào một cái nồi, đặt nồi lên bếp, không đậy vung nồi và bật lửa to đun sôi hỗn hợp. Khi hỗn hợp đã sôi thì giảm lửa vừa và đun thêm mười phút rồi tắt bếp (không đun lâu quá mười phút sẽ làm nước dùng mất ngon). Sau đó bạn hãy sử dụng một cái rây lỗ nhỏ để lọc bỏ cá cơm và tảo biển Dashima ra khỏi hỗn hợp nước dùng.


Bước 3: Thực hiện chế biến món súp giá đỗ đậu nành và kim chi
Cho các miếng kim chi, nước ngâm kim chi, bột ớt đỏ Gochugaru và nước súp tương đậu nành Guk Ganjang (hoặc tôm ướp muối Hàn Quốc Saewoojeot) vào một cái nồi to. Đổ nước dùng cá cơm vào nồi và đặt nồi lên bếp bật bếp lửa to đun sôi hỗn hợp. Bạn hãy đun hỗn hợp khoảng năm phút tới khi kim chi trở nên trong suốt hơn.

Thêm giá đỗ đậu nành và tỏi vào nồi và đun sôi lại hỗn hợp. Đậy vung nồi lại rồi giảm bếp xuống lửa vừa và tiếp tục đun sôi hỗn hợp trong khoảng từ ba tới bốn phút nữa. Bạn tuyệt đối không được mở vung nồi khi đang nấu vì nếu bạn mở vung nồi, giá đỗ đậu nành sẽ có mùi rất khó chịu khi nấu xong và lám món ăn mất ngon đi rất nhiều.

Sau khoảng bốn phút thì bạn mở vung nồi ra và nếm thử xem giá đỗ đậu nành đã chín chưa. Nếu giá đỗ đậu nành chưa chín thì bạn đun thêm một lát nữa tới khi giá đỗ đậu nành đã chín kĩ thì bạn nêm nếm và cho thêm muối và hạt tiêu cùng các loại gia vị khác phù hợp với sở thích của bạn vào nồi.
Thêm hành lá vào nồi rồi đun nồi thêm một phút nữa thì tắt bếp. Múc món súp ra bát rồi thưởng thức món súp ngay khi còn nóng.

Tốt nhất bạn nên ăn hết món úp ngay khi vừa chế biến xong. Tuy nhiên nếu bạn ăn không hết món súp bạn chỉ có thể bảo quản món súp trong tủ lạnh khoảng ba ngày. Khi muốn ăn lại bạn hãy đun sôi lại món súp hoặc có thể cho món súp vào lò vi sóng để làm nóng. Bạn có thể ăn món súp cùng với cơm nóng vừa mới nấu chín sẽ rất ngon và hợp miệng 

Giá đỗ làm từ thiết bị làm giá đỗ sạch GV 102 tôi thấy ăn giòn hơn và yên tâm hơn. để lâu hỏng và không bị thâm đen như giá mua ngoài chợ. làm thì chỉ việc tưới nước rồi bỏ đấy nó tự lớn.về giá cả cũng hợp lý khoảng 300 ngàn là ok không cao. Nói chung bạn nên thử và cảm nhận thì sẽ thấy xứng đáng với chi phí bỏ ra.
hoặc tham khảo :

Media thiết bị làm giá đỗ sạch GV 102 http://www.maylamgiado.com.vn/p/me.html

Tin tức thiết bị làm giá đỗ sạch GV 102 : http://goo.gl/OOwy2W

Video thiết bị làm giá đỗ sạch GV 102 : http://goo.gl/3QW0J5

Facebook : https://www.facebook.com/maylamgiadosachgv102

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét