Tìm kiếm nội dung

10/10/2015

5 bước tự làm giá đỗ rất mập và ngon tại nhà chỉ 2 ngày là ăn được

Nếu bạn quá ngại ngần về việc ăn giá đỗ nhiều hóa chất ngâm thuốc thì bạn nên học cách làm giá đỗ ngay tại nhà vừa nhanh gọn vừa vẫn rất mập mạp dưới đây.


Thực tế, chị em không cần phải mua máy làm giá đỗ cầu kỳ. Các chị em chỉ cần tận dụng những chiếc vỏ hộp sữa của con, hoặc những chiếc vại sành nhỏ trong nhà hay những chiếc giá nhựa là đã có thể tự làm giá đỗ tại nhà rồi.Chưa kể, nếu biết cách thì việc làm giá đổ bằng các vật dụng này rễ không dài ngoằng như làm bằng máy đâu.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1-2 lạng đỗ xanh (đỗ mua ngoài chợ 5-7k/lạng)

- Chiếc giá nhựa

- Khăn mặt bông


Các bước thực hiện

Bước 1:
Lấy đỗ xanh mới mua về và ngâm đỗ khoảng 6 đến 8 tiếng đồng hồ vào một bát nước lạnh.


Bước 2:

Sau khi ngâm, bạn sẽ thấy giá đỗ nở to hơn. Sau đó bạn chắt kiệt nước đi. Lấy một chiếc giá nhựa, rải lượt khăn mặt bông xuống dưới rồi tiếp tục rải đỗ lên trên.


Bước 3:
Rải lớp khăn khác lên trên đỗ vừa cho vào và đè một vật dụng để che kín chiếc giá này. Việc đè này giúp giá đỗ lên mập mạp hơn.

Bước 4:
Cứ thế mỗi sáng đi làm, bạn nhấc rổ giá đỗ ra nhúng vào chậu nước 3 lần/ngày vào sáng, trưa, tối.


Bước 5:
Để rổ giá đỗ vào chỗ tối. Như vậy giá sẽ trắng và ngọt hơn. Sau 2 ngày, thân giá dài ra là các chị em có thể ăn được.Chúc các mẹ làm giá đỗ tại nhà thành công!

MÁY LÀM GIÁ SẠCH ĐA NĂNG GV-102 - PHIÊN BẢN TỰ ĐỘNG LÀ THIẾT BỊ HỖ TRỢ LÀM GIÁ ĐỖ SẠCH VÀ AN TOÀN NGAY TẠI NHÀ GIÚP GIA ĐÌNH BẠN CÓ NHỮNG BỮA ĂN NGON MIỆNG, ĐẢM BẢO VỆ SINH. 


Điểm nổi bật của thiết bị làm giá GV-102 này là không cần dùng điện, không tốn công sức và thời gian, đặc biệt không dùng hóa chất độc hại, chỉ cần tưới nước đều mỗi ngày theo hướng dẫn sẽ cho ra mẻ giá sạch, ngon và dinh dưỡng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét