Tìm kiếm nội dung

12/11/2015

Hướng dẫn cách muối dưa cà bằng thiết bị làm giá sạch gv102

 Hướng dẫn cách muối dưa cà bằng thiết bị làm giá sạch gv102

*I. Chuẩn bị*
- Thiết bị làm giá đỗ, rau mầm đa năng GV102
- Cà pháo: 1-3kg
- Tỏi, gừng, riềng, vài quả ớt sừng bò và muối.

cach-muoi-ca-phao



*II. Cách sơ chế*
Với sản phẩm này bạn có thể muối cà được từ 1-3kg, sau khi mua về trải
ra phơi nắng trong khoảng 3 - 4 giờ để cho cà héo phần bên ngoài rồi đem
vào cắt bỏ cuống.

cach-lam-ca-phao


*III. Cách muối cà*

Trước tiên, pha khoảng 30gr muối với 1 lít nước đun sôi để nguội. Sau
khi pha nước muối thành công, cứ mỗi 1kg cà sử dụng 50gr tỏi lột vỏ, cắt
lát mỏng, 50gr gừng cắt sợi, riềng củ tươi thái sợi và vài quả ớt sừng bò.

Trộn cà đã sơ chế với hỗn hợp tỏi, gừng, riềng rồi sắp cà vào thiết bị,
nhớ bịt nút silcon. Sau đó, đổ nước muối vào, dùng phên nhựa không có
chóp nhọn ép xuống. Cuối cùng dùng phên để chắn sáng cho lên trên cùng
sau đó dùng lò xo và cần nén ép cà xuống.

Lưu ý: Lượng nước cũng tùy vào lượng cà nhưng khi đổ vào phải đủ ngập cà
và khi ép xuống mực nước phải cao hơn mặt cà chừng 5cm.

cach-lam-ca-phao


Sau khoảng 3-4 ngày là đã có thể thưởng thức được món dưa cà này. Dưa cà
được làm với thiết bị này sẽ phồng căng, vỏ ngoài thấy trắng trong chứ
không còn trắng đục hoặc cà vàng, cà xanh sẽ có màu tươi, khi ăn thấy độ
giòn, xốp, thơm ngon.


ANPA VIỆT NAM có tặng khách hàng bộ 5 hộp nhựa đựng thực phẩm để bảo quản rau mầm, giá sạch, cà pháo trong tủ lạnh 
http://www.maylamgiado.com.vn/2015/11/may-lam-gia-o-khuyen-mai-chuong-trinh.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét