Tìm kiếm nội dung

25/12/2015

cách trồng rau mầm bằng máy trồng giá đỗ GV 102

Máy trồng giá đỗ GV 102 không còn là sản phẩm xa lạ với người nội trợ nhưng cách sử dụng để trồng rau mầm không phải ai cũng thông thạo bởi đây là sản phẩm được sản xuất chuyên để sử dụng trồng giá đỗ. Trong bài viết này Topgia.vn hướng dẫn bạn cách trồng rau mầm bằng máy trồng giá đỗ GV 102 cho rau mầm tươi xanh đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình không thua kém gì khi sử dụng máy trồng rau mầm.
3 cách làm giá đỗ mập ít rễ, giá trắng, đều đẹp
Cách sử dụng máy trồng rau mầm để có rau xanh ngon
Chọn mua máy trồng rau mầm
Cách làm giá đỗ đơn giản nhất


Máy trồng giá đỗ GV 102 là sản phẩm có thể sử dụng để trồng rau mầm do người Việt sáng tạo ra có đăng kí bản quyền với giá thành phải chăng, chất lượng tốt hơn hẳn các sản phẩm máy trồng rau mầm của Trung Quốc vẫn bán trên thị trường tuy thiết kế chưa được đẹp và bắt mắt bằng.
Hướng dẫn trồng rau mầm bằng máy làm giá đỗ GV 102.
Bước 1: Ngâm hạt giống. Hạt giống mua về bạn nên ngâm trước ở nhiệt độ từ 35 đến 45 độ (nước ấm tay) để cho hạt giống nảy mầm tốt hơn và thời gian làm rau mầm được rút ngắm. Thời gian ngâm hạt giống bạn có thể tham khảo trong bài viết về cách sử dụng máy trồng rau mầm để có rau xanh ngon.

Bước 2: Lắp phên 1 ngửa chân lên, đặt 3 tờ giấy ăn lên phên, dùng bình xịt làm ướt.

Bước 3: Rải đều hạt giống lên phên 1. Bạn lưu ý là dùng tay rắc qua rắc lại cho đều, khoảng cách giữa các hạt là 1mm. Không dùng tay dàn hạt kẻo làm gẫy mầm cây. Vẩy nước cho đều làm ướt hạt giống.
Bước 4: Lắp phên 2 lên, úp 4 chân xuống.

Bước 5: Lắp phên 3 – khe hở song song phên 2 . Bạn cất thanh ngang và ống định giữa đi, trồng rau mầm không cần đến chúng như trồng giá.

Bước 6: Đặt máy vào nơi thoáng mát, tránh ánh sáng, dùng vòi sen hoặc bình xịt hoặc vảy nước làm ướt hạt mầm mỗi ngày 3 lần.

Bước 7: Sau 2 ngày thì tháo phên 2 và phên 3 đi. Sau khoảng 5 đến 7 ngày bạn kiểm tra thấy hạt mầm đã nảy và rau xanh đạt yêu cầu thì úp ngược bình xuống gõ nhẹ, gỡ lớp giấy ăn ra cắt bỏ rễ.
Với 7 bước đơn giản trên đây bạn đã có thể có 1 mẻ rau mầm cực thơm ngon bổ sung cho bữa ăn gia đình rồi. Khi sử dụng máy làm giá đỗ GV 102 để trồng rau mầm bạn có thể thu được rau sau 5 đến 7 ngày trồng. Thao tác khá nhau và chỉ cần hạt giống với nước là bạn thu được rau mầm xanh, sạch, ngon và cực kì tiết kiệm. Đây là cứu cánh của các bà nội trợ khi thị trường đầy rẫy rau nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật, rau không sạch.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét