Tìm kiếm nội dung

19/01/2016

Cách làm giá đỗ tại nhà từ hộp sữa

cách làm giá đỗ bằng hộp sữa, cách làm giá đỗ bằng cát,cách làm giá đỗ đơn giản nhất,cách làm giá đỗ tương,cách làm giá đỗ ngon,cách làm giá đỗ đơn giản,cách làm giá đỗ tại nhà,cách làm giá đỗ mập

Cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà đã giúp mình rất nhiều, vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Không phải đợi đến cuối tuần đi chợ mới có giá đỗ ăn, giá thành làm ở nhà lại cực rẻ. Tiếp theo là giá đỗ tự làm đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, không những đỗ chất lượng mà còn quy trình làm hoàn toàn Bio. Bio nghe cao sang thực ra lại rất dễ, chỉ với vỏ hộp sữa hay vỏ hộp hoa quả, đáng lẽ ra bỏ đi, nhưng giờ được dùng trong bếp như một bảo bối

Không ai còn xa lạ với cách làm giá đỗ từ vỏ hộp sữa tươi cả, mình đã viết bài này rất lâu rồi, nhưng hôm nay không phải viết lại cách làm như thế nào mà là viết vài chú thích cho việc làm thế nào để giá đỗ trong vỏ hộp sữa béo mập dài và không bị ủng, xỉn màu. Mình đã làm đạt được con số đáng mơ từ trước . Với 100g đỗ xanh làm được 850g giá đỗ thành phẩm có đáng tự hào không? có hehe mình rất vui sướng vì giá đỗ nhiều, lại mập ăn rất chi là đã cái miệng

Kinh nghiệm đơn giản lắm
Đong đúng 100g đỗ cho vỏ hộp sữa/ hoa quả 1lit (mình dùng đỗ xanh Bio mua ở siêu thị của Đức)
Đổ ngập nước, ngâm đỗ 12 giờ. Chắt hết nước đi. Để dựng lên đúng chiều hộp sữa 1 – 2 ngày cho đỗ đủ độ ẩm mọc mầm.
Mỗi ngày sáng – tối đổ nước vào ngâm 15 phút. Dốc sạch nước ra.

Đến đây tưởng là nước đã được dốc hết sạch rồi, nhưng thực sự là vẫn còn nước, nước vẫn còn đọng ở đỗ, đây chính là nguyên nhân giá đỗ hay bị ủng, có mùi khi thu hoạch bởi một số hạt ở đáy bị úng nước trong thời gian dài –>Mình thường dựng ngược hộp sữa nghiêng nghiêng để ở bồn rửa, rồi kệ nó, đi làm việc khác. Lúc nào tiện quay lại thì kê vào đĩa/ bát – vẫn dựng ngược hộp sữa lên để nước tiếp tục được thoát ra khỏi hộp sữa. Đặt nơi ấm áp (gần bếp chẳng hạn)
Các ngày sau làm tương tự đến khi vỏ hộp sữa căng tròn như khúc giò, cầm nặng tay, chắc nịch thì thu hoạch. Giá đỗ bên trong mập chen chúc nhau lớn. Mùa hè khoảng 3-4 ngày, mùa đông khoảng 5-6 ngày.
Vì vỏ hộp sữa cũng đã che kín ánh sáng, không cần thiết phải cho vào chỗ tối, mình cần để hộp giá đỗ chỗ không khí thoáng đãng, kín quá cũng không tốt, giá chậm lớn và không mập. Vì chỉ có 4 góc trên cùng có tiếp nhận thêm chút ánh sáng, không sao hết, chỉ vài hạt đỗ gần đó mọc lá thôi, bên trong giá vẫn mập bình thường

Và đây là “khúc giò” của mình sau 4 ngày hè:


Bên trong giá đỗ mọc chen chúc nhau, béo mập như thế này đây Giá đỗ rất khô ráo, sạch sẽ (Hình cắt theo chiều dọc “khúc giò” :p )


Dốc giá đỗ ra thau, nhẹ nhàng dùng tay gỡ giá đỗ ra, chuẩn bị rửa


Được một thau đầy giá đỗ, thật là thích quá đi


Nhược điểm của cách làm giá đỗ từ vỏ hộp sữa tươi này là giá có khá nhiều rễ. Tuy nhiên cọng giá vẫn mập, ăn giòn và ngọt. Lúc rửa, chỉ cần cho giá đỗ vào thau to, khoắng mạnh tay một chút là rễ tự rụng bớt đi. Khi xào nấu, rễ cũng gẫy đi nên không đáng ngại lắm. Quan trọng là đã có giá đỗ mập mạp, ngon ngọt và đảm bảo vệ sinh


Vài hình ảnh thực tế, giá đỗ dài và mập hơn so với trước đây mình làm rất nhiều. Tha hồ mà làm nhiều món ngon, món salat giá đỗ sẽ rất tuyệt bởi giòn ngọt và mọng nước

Làm giá sạch tại nhà

THIẾT BỊ LÀM RAU GIÁ SẠCH ĐA NĂNG GV 102 CÁC BÀ NỘI TRỢ CÓ THỂ LÀM GIÁ ĐẬU, RAU MẦM, DƯA CẢI, DƯA CÀ... MỘT CÁCH ĐƠN GIẢN NHỜ THIẾT BỊ TỪ SÁNG CHẾ CỦA TIẾN SĨ VẬT LÝ ĐỖ NGỌC CHUNG, ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI.

http://www.maylamgiado.com.vn/p/san-pham-may-lam-gia-o.html

Cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, thiết bị làm giá này không cần bất cứ loại hóa chất, phân bón nào, loại bỏ mối lo khi bạn mua giá đậu ngâm ủ các chất kích thích tăng trưởng ngoài thị trường.

Đó là một khối nhựa PP, bên trong gồm những phên nén bằng nhựa, phía trên là những ống nhựa kết hợp với lò xo giúp quá trình đậu nảy mầm thành giá hoàn toàn tự động. Không cần dùng điện để vận hành nên thiết bị không ẩn chứa nguy cơ thiếu an toàn cho người sử dụng. Để làm một mẻ giá, cần từ một đến ba lạng đậu xanh, ngoài ra người dùng còn có thể làm giá sạch từ đậu tương, đậu đen...

Quy trình làm giá rất đơn giản: đậu được ngâm với nước ấm (theo tỷ lệ hai bát nước sôi, ba bát nước lạnh) trong khoảng hai tiếng, nếu là mùa hè. Đặt một lớp nan dưới đáy thiết bị, sau đó đổ lớp đậu đã ngâm vào, đặt thêm hai lớp nan để ngăn ánh sáng chiếu vào đậu. Sau đó cho ống cút định hướng (gồm ba ống nhỏ được nối với nhau) được giữ thẳng đứng bằng thanh ngang cố định. Lò xo được luồn dọc theo những ống cút này và được nén chặt bằng phần nắp phía trên. Tiếp đến là lớp nan trên cùng để ngăn côn trùng, chuột xâm nhập.

Cuối cùng, đặt thiết bị vào chỗ tối trong nhà, mỗi ngày chỉ cần cho giá "uống" nước (bịt nút nhựa dưới đáy thiết bị, xả nước sạch vào ngập giá) ba - bốn lần, mỗi lần từ 5-20 phút, sau đó xả hết nước khỏi thiết bị. Sau ba-bốn ngày, giá nở sẽ đội phên lên 1/2 hoặc 2/3 thùng là có thể thu hoạch.
thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV 102


Trước khi sử dụng, nên ngâm giá trong nước từ một-hai tiếng để cọng giá “no nước” và óng mượt hơn. Trong trường hợp giá mập nhưng ngắn, ngày cuối có thể bỏ phần lò xo ra khỏi thiết bị để giúp giá lớn, dài hơn... Với rau mầm, dưa cà, quy trình làm tương tự, khách sẽ được hướng dẫn cặn kẽ khi mua thiết bị.hoặc tham khảo :

Media thiết bị làm giá đỗ sạch GV 102 http://www.maylamgiado.com.vn/p/me.html

Tin tức thiết bị làm giá đỗ sạch GV 102 : http://goo.gl/OOwy2W

Video thiết bị làm giá đỗ sạch GV 102 : http://goo.gl/3QW0J5

Facebook : https://www.facebook.com/maylamgiadosachgv102

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét