Tìm kiếm nội dung

07/04/2016

cách làm giá đậu tương xào

Ở Việt Nam, chị em thường quen với cách làm giá đỗ từ đậu xanh tuy nhiên giá đỗ tương cũng là một nguyên liệu nấu ăn vô cùng hấp dẫn mà người Hàn Quốc rất ưa chuộng. Giá đỗ tương có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như canh gia đỗ, salad, xào... 

Một số lưu ý nhỏ khi làm giá đỗ tương

– Giá đỗ xanh có thể bạn làm nhanh hơn, nhưng với cách làm giá đỗ tương ở đây bạn cần ngâm hạt đỗ lâu hơn. Khi ngâm đủ nước vỏ hạt đỗ tương có thể sẽ bong ra, bạn có thể đãi chúng đi cũng được.

– Nếu làm giá đỗ xanh chỉ mất có 3-4 ngày (không đến 4 ngày) bạn có thể thu hoạch 1 mẻ đỗ thì với đỗ tương có thể sẽ lâu hơn so với cách làm giá đỗ xanh mà bạn biết.

– Trong quá trình làm giá đỗ tương theo cách trên, bạn cần thường xuyên kiểm tra việc nở của mầm đỗ, rổ đựng đỗ cần thưa một chút, tránh sũng nước dẫn đến ủng hạt đỗ.

– Giá đỗ tương bạn tự làm nhìn sẽ nhiều hạt hơn so với mầm ( có vẻ không được mập so với đỗ xanh), xin đừng buồn vì điều đó, bản chất nó thế, tốt cho sức khỏe của bạn là ok rồi.

Đây được xem là cách làm giá đỗ tương đơn giản nhất, mình đã thử và thành công, nên lược đi một số công đoạn không cần thiết để các bạn dễ làm và dễ hiểu hơn.


Trong mầm đậu nành (đậu tương) rất giàu vitamin E và một chất đặc biệt đem lại giá trị lớn cho việc bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp ở nữ là isoflavon. Chính Isoflavon đã tạo nên tác dụng kỳ diệu của mầm đậu nành, ngăn ngừa quá trình lão hóa, giúp da đẹp mịn màng, giảm nám, tàn nhang, cải thiện sinh lý nữ. Vì lý do đó mà mầm đậu nành được coi là một loại thực phẩm giúp gia tăng tính nữ, níu giữ tuổi thanh xuân mà độ tuổi nào cũng có thể dùng được, và isoflavon được mệnh danh là nội tiết tố có nguồn gốc thảo dược – Phytoestrogen.
Xem cách làm giá đỗ tương dưới đây:
Nguyên liệu:

- 180g đậu nành

- Nước

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch đậu nành rồi ngâm trong nước khoảng 24 giờ.





Bước 2: Nhặt ra những hạt đậu hỏng nổi lên trên mặt nước hoặc những hạt đậu bị vỡ sau đó đổ đậu nành ra một rá hoặc khay đựng có nhiều lỗ nhỏ bên dưới.





Bước 3: Xối nước vào rổ đậu nành một lát, nước sẽ theo lỗ nhỏ ở rổ chảy ra. Sau đó để rổ đậu nành vào trong một chậu thủy tinh lớn hơn.





Bước 4: Phủ một tấm vải đen lên che kín chậu đậu nành. Dùng vải đen để che hoàn toàn ánh sáng, vì ánh sáng lọt vào nhiều sẽ khiến cho hạt đậu nành có màu xanh thay vì có màu vàng đẹp. Sau đó phủ thêm một tấm vải sáng màu hơn bên ngoài.





Cứ sau 3-4 giờ lại đem rổ đậu nành ra tưới nước. Sau 4-6 ngày thì mầm đậu nành sẽ mọc đủ dài để ăn được. Mầm đậu nành tự làm tươi ngon, mập mạp lại an toàn.
Anpa Việt Nam tổng đại lý chuyên phân phối sỉ lẻ máy làm giá đỗthiết bị làm rau giá sạch đa năng GV 102 . Chúng tôi đang tuyển đại lý trên các vùng miền của Tổ Quốc. Chiết khấu cực tốt hỗ trợ tối đa với phương châm :Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam









Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét