Tìm kiếm nội dung

03/04/2016

Máy làm giá đỗ Bắc Giang

Máy làm giá đỗ Bắc giang, Thời gian gần đây, thị trường Bắc Giang xuất hiện máy làm giá đỗ được người tiêu dùng ưa chuộng bởi những tiện ích thiết thực.

Máy làm giá đỗ nhãn hiệu GV 102 do Việt Nam sản xuất.

Cách đây một tháng, gia đình bà Nguyễn Thị Sâm, tổ dân phố Á Lữ, phường Trần Phú (TP Bắc Giang) mua máy làm giá đỗ (do Việt Nam sản xuất) tại siêu thị Big C với giá 240 nghìn đồng. Máy được làm bằng nhựa Plastic. Bà Sâm cho biết: "Trước đây, mặc dù rất thích ăn giá đỗ nhưng tôi không dám mua ở chợ vì lo ngại họ sử dụng thuốc kích thích. Từ ngày có máy, tôi hay mua đỗ về làm và rất yên tâm về chất lượng".

Theo các bà nội trợ, cách làm giá từ chiếc máy này khá đơn giản. Lượng đỗ xanh mỗi lần để làm giá khoảng 100-200 gram, tùy thuộc số lượng giá cần sử dụng trong bữa ăn. Ngâm đỗ trong nước ấm khoảng 1 tiếng để loại bỏ hạt lép, hỏng. Sau đó, dàn đều đỗ lên tấm lưới dưới và đặt tấm lưới trên đậy lại. Tiếp đến lắp tấm lưới mỏng, lò xo, nút chuối, bu-lông rồi vặn bu lông ở vị trí vừa phải, không nén. Giá được ngâm nước 2-3 ngày/lần, thời gian ngâm khoảng 5 phút/lần.

Về nguyên lý hoạt động: Trong quá trình ủ, giá sẽ lớn dần và đẩy tấm lưới trên, nén lò xo lại. Khi lò xo nén ở mức ngắn nhất cần điều chỉnh và vặn bu-lông nới ra để tăng thể tích cho giá phát triển. Nếu lò xo nén ít rau giá sẽ gầy. Mùa hè, sau 3 ngày là được giá thành phẩm, mùa đông khoảng 4-5 ngày.
0,1 kg đỗ xanh khoảng 4 nghìn đồng, khi thành phẩm sẽ được 0,8 kg giá đỗ (tương đương 16 nghìn đồng). Như vậy, người tiêu dùng sẽ tiết kiệm 1/4 số tiền so với mua giá đỗ ở ngoài chợ, vừa bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, dụng cụ này có thể dùng để muối dưa, cà, hành rất tiện lợi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét