Tìm kiếm nội dung

20/05/2016

giá đỗ bị tím đầu

giá đỗ bị tím đầu, tại sao làm giá đỗ bị tím, giá đỗ có màu tím,giá đỗ bị đắng, giá đỗ bị thối, tại sao giá đỗ bị đắng, nguyên nhân làm giá đỗ bị thối, cách ủ giá đậu xanh, kỹ thuật làm giá đỗ kinh doanh


Mình học trên diễn đàn cách làm giá nên làm thử, mình đã thực nghiệm hết 2 lần nhưng lần nào cũng thất bại. Các cây mầm lên (đậu xanh) đều bị tím hạt mầm và thân, mình ngâm hạt khoảng 8 tiếng trong nước ấm, sau đó rãi hạt trên tấm khăn mùn dày, tưới ẩm ngày 4 lần, toàn bộ hạt mình đều để ở chỗ tối, nhưng tại sao sáng ra lại thấy bị tím hết, các bạn vui lòng chỉ dùm mình nha!
là do bạn tưới quá nhiều nước khi tưới xong bạn phải để cho ráo nước nếu không sẽ tím và thối nữa

Mình không ngâm ủ cả hạt vào chậu nước mà chỉ tưới nước vào rổ hạt thôi, nước chỉ được giữ lại bằng 2 chiếc khăn vải mùng, còn số lượng còn lại chảy xuống hết một cái chậu, như vậy có phải mình nên giảm lượng nước tưới không, một ngày mình tưới nước 4-5 lần.

có thể là bạn tưới quá nhiều, và có khi bạn lật khăn ra xem nó có ánh sáng vào 1 chút cũng bị tím, mình làm giá chỉ tưới ngày có 2 lần thôi, và ko bao giờ lật ra xem, mà có muốn xem chỉ hé tí tẹo thôi, rồi đậy lại ngay. giá của mình đây này ko bao giờ bị tím cả:
Ái chà, nhìn giá của bạn Vyvu đẹp ghê, trắng và mập nữa. Mình cũng trồng thử nhưng ốm tong teo. Lứa vừa rồi đã thành nhưng không thành giá mà thành rau mầm . Thôi cũng an ủi vì dù vì cũng ra một loại nào đó ăn được . Cố gắng thử lại lần nữa (lần thứ 3 rồi đó, hổng ra nữa thì chắc phải chịu ăn giá ngoài chợ thôi).
Rất nhiều mẹ muốn biết cách làm giá đỗ và đã thử nghiệm, không ít mẹ đã thất bại và chán nản không muốn làm tiếp.Hãy thử ngay cách làm sau đây để trải nghiệm cảm giác sung sướng và thích thú khi thử nghiệm làm giá đỗ


Lưu ý khi chọn mua đỗ xanh hạt cho cách làm giá đỗ tại nhà, cách làm giã đỗ từ đậu xanh không kén loại đỗ, đỗ nào làm cũng được, tuy nhiên nếu bạn mua được đỗ xanh ta thì vừa bổ mà giá lại mập. Đỗ xanh tàu hầu hết đã qua xử lý nên chỉ nhìn hạt đỗ là đẹp còn khi làm giá thường có kết quả không mĩ mãn lắm.
Việc dùng khăn bông bạn có thể chọn khăn bông đã qua sử dụng nhưng sạch hoặc khăn mùi xoa hoặc giấy ăn, bất cứ thứ gì dễ thoát nước là được. Nếu bạn chọn khăn chứa có nhiều nilon sẽ giữ nước, vào mùa hè sẽ nóng nên giá dễ bị thối, chính vì vậy sự lựa chọn tối ưu cho cách làm giá đỗ ngon là khăn cotton mỏng nhé.

Đậu xanh đem ngâm với nước ấm khoảng 8­12h cho đỗ nở, vỏ đỗ rách rộng ra. Bạn có thể linh hoạt tùy tình hình thời tiết để chọn khoảng thời gian ngâm. Nếu mùa hè bạn có thể ngâm 6­8h còn mùa đông thì ngâm với nước ấm và để qua đêm để tiết kiệm thời gian. Bạn chú ý nhé, 100g đỗ hạt khi làm giá sẽ cho khoảng 1kg giá, chính vì vậy bạn nên căn lượng làm vừa đủ để luôn có giá tươi ăn, không phải để tủ lạnh quá lâu làm mất chất.

giá đỗ bị tím đầu, tại sao làm giá đỗ bị tím, giá đỗ có màu tím,giá đỗ bị đắng, giá đỗ bị thối, tại sao giá đỗ bị đắng, nguyên nhân làm giá đỗ bị thối, cách ủ giá đậu xanh, kỹ thuật làm giá đỗ kinh doanh

Chú ý khi chọn rổ làm giá là rổ có chân cao khoảng 1­2 cm để quá trình róc nước diễn ra tốt hơn. Lót 1 lớp khăn xuống dưới, căn sao cho giữa khăn ở đáy rổ, rồi trải 1 lớp đỗ xanh ngâm lên trên. Nếu bạn làm đỗ ít thì giá sẽ mập, bạn làm đỗ nhiều giá sẽ nhỏ và dài hơn. 
Giới hạn cho phép độ dày của đỗ là 2cm. Nếu làm nhiều bạn cứ lần lượt 1 lớp đỗ, 1 lớp khăn hoặc giấy, lớp cuối cùng thì phủ khăn lên trên. Cuối cùng úp 1 chiếc đĩa to lên trên và đè viên gạch lên trên cái đĩa đó. Cách làm giá đỗ bằng cát khó thoát nước hơn nên bạn hãy cân nhắc khi áp dụng nhé.
Sau khi phủ khăn xong bạn sẽ đem nhúng qua nước và để ráo, cho vào chỗ nào càng tối càng tốt, mỗi ngày nhúng nước 3 lần, để ráo nước rồi cất vào chỗ tối.
Cứ làm như vậy, cuối ngày thứ 3 là có giã đỗ sạch ăn.

Lưu ý cho cách làm giá đỗ tại nhà

Vì cách làm giá đỗ của chúng ta không sử dụng thuốc như cách làm giá đỗ để bán nên việc giá mọc rễ và không mập, không trắng được như giá bán ngoài chợ là hoàn toàn bình thường bạn nhé, điều đó không có nghĩa là bạn làm giá không thành công.

Nếu giá của bạn chẳng may tiếp xúc với ánh sáng mà cọng dài ra, có màu tím, có lá thì tức là rau mầm rồi, không sao đâu, bạn để thêm vài hôm nữa là có thể thu hoạch rau mầm ăn rất ngọt nhé.

Giá mọc không đều chỗ cao, chỗ thấp thì bạn có thể thu hoạch chỗ cao trước và chỗ thấp để sau.
Loại đậu nào cũng có thể làm giá, tuy nhiên cách làm giá đỗ từ đậu xanh là dễ làm và phổ biến nhất, cách làm giá đỗ tương khó thành công vì hầu hết đỗ tương trên thị trường đều qua xử lý nên khó thành công.
Anpa Việt Nam tổng đại lý chuyên phân phối sỉ lẻ máy làm giá đỗthiết bị làm rau giá sạch đa năng GV 102 . Chúng tôi đang tuyển đại lý trên các vùng miền của Tổ Quốc. Chiết khấu cực tốt hỗ trợ tối đa với phương châm :Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét