Tìm kiếm nội dung

16/12/2016

cách bảo quản giá đỗ tươi lâu

cách bảo quản giá đỗ, cách bảo quản giá đỗ qua đêm, bảo quản giá đỗ được lâu, cách để giá đỗ được lâu, cách bảo quản giá đổ, cách giữ giá đỗ, giá đỗ bị thâm, nguyên nhân giá đỗ bị đắng, Bạn hãy bỏ giá vào thau nhựa hoặc thau nhôm, cho nước sạch vào trong đó, nước gần xấp xỉ mặt giá, để chỗ khô ráo thoáng mát. Bạn cũng nên lấy một cái rổ úp lên bề mặt để tránh những bụi bẩn rơi vào giá đỗ làm mất vệ sinh.

Giá đã nhặt xong:


Khi mua giá về, bạn đã lặt sạch sẽ nhưng chưa dùng hết, bạn hãy để giá vào rổ hay gì đó cho ráo nước, sau đó để ở nơi thoáng mát nhưng có chút ẩm để giá không bị nhớt, hoặc khô quá. Như vậy giá đã lặt sẽ để được lâu hơn mà không bị thâm tím thân giá.

Giá chưa nhặt:

Đối với giá chưa lặt, chưa rửa thì bạn cho giá vào túi nilon, hộp nhựa hoặc khăn vải. Sau đó để trong tủ lạnh với nhiệt độ khoảng 8 độ C. Bảo quản giá như vậy giá sẽ không bị đen giữ được trong 1 tuần lễ. Bạn không nên quá tin tưởng vào nhiệt độ tủ lạnh hiển thị, nên chú ý nhiệt độ để bảo quản giá đõ tốt nhất, nhiệt độ cao quá hoặc thấp quá sẽ làm giá bị hỏng nhanh, việc bảo quản như vậy không còn hiệu quả nữa. Bạn nên cho vào hộc tủ dưới cùng của tủ lạnh nơi dành cho rau củ để tránh va đập làm giá nhanh bị dập mất vị giòn ngon của giá.

Mẹo cách bảo quản giá đỗ, cách bảo quản giá đỗ qua đêm, bảo quản giá đỗ được lâu, cách để giá đỗ được lâu, cách bảo quản giá đổ, cách giữ giá đỗ, giá đỗ bị thâm, nguyên nhân giá đỗ bị đắng,

Với bất cứ thứ gì để trong tủ lạnh bạn nên bọc trong bao nilon sẽ bảo quản được lâu hơn. Ví dụ nhưng cách bảo quản sữa mẹ tốt nên để trong hộp hoặc túi nilon kín sẽ không bị hỏng. Còn đối với rau củ bạn không nên rửa rau củ trước khi bỏ vào tủ lạnh vì sẽ làm rau củ dễ bị ôi, nhanh hỏng.

Gía đỗ là món ăn ưa thích của rất nhiều gia đình. Bạn có thể chế biến ăn sống, làm bánh xèo, phở cuốn thịt heo, nộm,... đặc biệt giá đỗ rất tốt cho sức khỏe giá đỗ cung cấp nhiều oxy, là nguồn cung cấp kiềm, trong giá đỗ còn chứa nhiều loại vitamin, protein, và khoáng chất, đắc biệt là vitamin B và C rất cần thiết cho cơ thể…Với những lợi ích như vậy thì việc bổ sung món thực phẩm này hàng ngày là điều cực kỳ nên làm.
Tuy nhiên giá đỗ là loại thực tập rất khó bảo quản tươi lâu, thường bị thâm đen

Mình xin chia sẻ hai cách bảo quản như sau:

1 Khi nhà bạn không có tủ lạnh

- Bạn hãy bỏ giá vào thau nhựa hoặc nhôm, sau đó bỏ nước sạch vào, nước xấp xỉ với mặt giá.
- Để chỗ khô ráo, thoáng mát,
- Có thể lấy 1 chiếc rổ to úp lên mặt thau để tránh những bụi bẩn rơi vào

2 Khi nhà bạn có chiếc tủ lạnh

Việc bảo quản sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn
- bạn bỏ vào rổ, bao lại bằng túi nilong hoặc khăn vải ở ngăn mát, nhiệt độ khoảng 8 độ C thì có thể bảo quản được 1 tuần

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét